Số hóa doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp Việt e ngại trong việc số hoá doanh nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0?

Số hóa doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp Việt e ngại trong việc số hoá doanh nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0?

Cùng với sự phát triển của thế giới, hiện tại khái niệm Cách mạng công nghệ 4.0 đang được nhắc rất nhiều tại Việt Nam. Như hiện tại đang diễn ra tại diễn đàn kinh tế thế giới về Asian tại Hà Nội những ngày qua.

Thế nhưng khi được hỏi “doanh nghiệp hiện tại áp dụng được những gì của nền công nghệ 4.0” thì rất ít doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp có thể nắm được đều này! Một phần trong công cuộc đổi mới này chính là Số hoá doanh nghiệp, một điều mà đa phần doanh nghiệp Việt Nam hiểu chưa rõ hoặc chưa nắm về các khía cạnh của nó.

Vậy số hoá doanh nghiệp là gì? Việc đưa công nghệ thông tin áp dụng vào các hoạt động của doanh nghiệp giúp số hoá các hoạt động và dữ liệu chính là số hoá doanh nghiệp.

Và tình hình hiện tại của việc số hoá doanh nghiệp tại Việt Nam diễn ra như thế nào? Từ cách đây nhiều năm thì doanh nghiệp Việt đã bắt đầu tiếp cận tới việc sử dụng phần mềm trong các công việc như: marketing, kế toán, kho, bán hàng với việc mua các phần mềm của một số đơn vị trong nước và quốc tế.

Nhưng phần lớn là vẫn hoạt động dựa trên giấy tờ, file excel làm đầu cuối cho các hoạt động chứ chưa thực sự số hoá được dữ liệu và hoạt động.

Và một vài năm trở lại đây thì tình hình công nghệ thế giới phát triển một cách vượt bậc đã đem lại nhiều sản phẩm tối ưu hơn, phù hợp hơn cho tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp. Những khái niệm như phần mềm quản trị doanh nghiệp, hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP-Enterprise Resources Planning) dần dần được doanh nghiệp Việt tiếp cận tốt hơn và biết đến nhiều hơn. Với việc áp dụng các hệ thống ERP vào số hoá doanh nghiệp, thì doanh nghiệp sẽ thực sự hưởng rất nhiều lợi ích mà công nghệ của các hệ thống ERP mang lại. Điển hình như các doanh nghiệp như Thế giới di động, The Coffee House, Lazada,… nhờ vào việc áp dụng công nghệ vào số hoá doanh nghiệp mà đem đến sự phát triển vượt bậc, đi cách xa các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực. Nhưng nhìn chung, viêc triển khai các hệ thống ERP cho doanh nghiệp thường gặp những khó khăn nhất định đối với doanh nghiệp Việt (theo kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp và các khảo sát) như sau:

 1. Chi phí triển khai quá lớn so với mặt bằng chung về thu nhập của doanh nghiệp (từ 1 tới 5 triệu USD)
 2. Nhân viên trong doanh nghiệp kiêm nhiệm vị trí quá nhiều, nhưng kiến thức thực sự chưa đạt được tới mức có thể kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, vị trí cùng một lúc.
 3. Chủ doanh nghiệp chưa nhận thấy rõ được tầm nhìn- hiệu quả của việc áp dụng hệ thống ERP vào doanh nghiệp.
 4. Doanh nghiệp ngại thay đổi để áp dụng những quy trình chuẩn thay cho kiểu làm việc tự phát, không có quy trình hiện tại.
 5. Chủ doanh nghiệp không quyết liệt trong việc triển khai dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe” để cố tình trì hoãn.
 6. Chủ doanh nghiệp không nhìn thấy được chi phí cơ hội khi triển khai hệ thống ERP và chi phí thất thoát khi không triển khai hệ thống ERP trong hoạt động của doanh nghiệp.
 7. Chọn chưa đúng nhà cung cấp, nền tảng để phát triển và áp dụng vào việc số hoá doanh nghiệp dẫn tới tình trạng không đạt được kết quả, lợi ích mong muốn.

Như vậy, để tận dụng lợi ích từ công nghệ cho phát triển doanh nghiệp thì ít nhất doanh nghiệp cũng phải ngồi lại, phân tích và khắc phục những điểm còn tồn tại như trên để bắt kịp được nhịp thay đổi của toàn cầu. Ít ra cũng nâng cao được năng lực cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài nước.

Là một doanh nghiệp về công nghệ, số hoá doanh nghiệp thì Kici3 có thể mang lại cho bạn được những gì?

 1. Về chi phí, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra chi phí cực thấp(từ 400k/tháng) để sử dụng hệ thống Kici3 ERP trên nền tảng SaaS mà Kici3 đã xây dựng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều tuỳ chọn về gói cước, phương thức triển khai khác như Paas – Iaas để phù hợp với tất cả các nhu cầu, quy mô của các loại hình doanh nghiệp khác nhau.
 2. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy rõ chi phí cơ hội mà chúng tôi mang đến cho bạn là bao nhiêu, chi phí thất thoát hiện tại của bạn là bao nhiêu.
 3. Với việc xây dựng hệ thống Kici3 ERP trên một nền tảng đứng đầu trên thế giới với hơn 2000 tính năng đang sử dụng, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần cho số hoá doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra chúng tôi có khả năng tuỳ biến theo bất cứ yêu cầu nào của bạn mà công nghệ trên thế giới hiện tại đang có.
 4. Bạn không cần phải lo nghĩ thêm một điều gì khác ngoài việc muốn và quyết liệt số hoá doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ phân tích thực tế doanh nghiệp của bạn và đưa ra cho bạn những đề xuất không thể phù hợp hơn nữa để số hoá cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy bạn còn chần chừ điều gì nữa, nhắc điện thoại lên gọi ngay đến 028 7106 7979 hoặc gọi trực tiếp đến tôi Trần Quốc Toàn – Kici3 JSC qua số 0911 722 338 để tôi có thể hỗ trợ bạn ngay từ bây giờ!

50,000+ companies run Kici3 ERP to grow their businesses.

Gia nhập với chúng tôi và tạo cho công ty bạn một vị thế tốt hơn.